Audition đã về tay VNG

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VinaGame khẳng định đã mua bản quyền phát hành game Audition tại Việt Nam trong thời gian tới.
Ông Lê Hồng Minh cho hay hợp đồng phát hành Audition tại Việt Nam giữa Yedang và VTC Intercom đã kết thúc vào cuối tháng 8/2009, và VinaGame đã ký một hợp đồng phát hành Audition với Yedang vào ngày 1/9/2009. Sau khi Yedang và VTC Intercom thỏa thuận xong về việc chấm dứt vận hành Audition và chuyển giao game cho VinaGame, VinaGame sẽ thay thế VTC Intercom phát hành độc quyền game Audition tại Việt Nam trong 3 năm tiếp theo .
1359953483-audition-ddien
Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng VinaGame không chủ động theo đuổi hợp đồng Audition tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi Yedang liên hệ VinaGame để thảo luận về khả năng phát hành Audition tại Việt Nam, VinaGame đã xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc và thận trọng vì “đây là một dự án rất nhạy cảm”
Sau khi thông tin game Audition – Nhịp điệu cuộc sống “đổi chủ” được trang game.gate.vn đăng tải ngày 4/9, nhiều tranh cãi đã nổ ra trong cộng đồng game thủ. VTC Game, công ty từng độc quyền phát hành Audition tại Việt Nam nhưng đến nay đã hết hạn hợp đồng với nhà sản xuất Audition của Hàn Quốc là Yedang Online, khẳng định thông tin này là bịa đặt. Còn VinaGame sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, hôm nay trong email trả lời phóng viên, ông Lê Hồng Minh hiện đang ở Hàn Quốc đã xác nhận việc họ đạt được quyền phát hành game Audition tại Việt Nam thay cho VTC Game là hoàn toàn chính xác.
Trả lời câu hỏi việc thâu tóm Audition ảnh hưởng như thế nào đến game Zing Dance cùng thể loại mà VinaGame sắp ra mắt, ông Minh khẳng định Zing Dance là một dự án độc lập và VinaGame không nghĩ việc cùng vận hành hai game dance sẽ ảnh hưởng quá lớn vì hiện tại VinaGame đang vận hành nhiều game trong cùng một thể loại. Audition là một game tạo nên dấu ấn thành công của VTC Game, được chính thức thương mại hóa tại Việt Nam từ tháng 8/2006. Cho đến nay, tổng số tài khoản đã đăng ký là gần 16 triệu, số lượng nhân vật trong game gần 25 triệu, số lượng người chơi cùng một lúc nhiều nhất là 120.000 người chơi.
Theo ICT News