Chi tiết cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt

Các bước thực hiện cach lam sua chua nep cam

Sữa chua nếp cẩm là một trong những món ăn ngày hè rất mát lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Khác với các món chè thông thường, sữa chua nếp cẩm hoàn toàn không bị ngán, rất dễ ăn. Nếp cẩm dẻo dẻo, thơm bùi hoà quện với sữa chua mát lạnh, thêm chút nước cốt dừa thơm lừng tạo ra một mùi vị đặc trưng tuyệt vời.

cach-lam-sua-chua-nep-cam

Nguyên liệu:
– 200gr gạo nếp cẩm
– 600ml nước lạnh
– 1 chút xíu muối
– 100gr đường phèn hoặc đường thường
– 2 lá dứa (lá nếp)
– 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội. Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.

Bên cạnh cách làm sữa chua nha bạn các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm sữa chua nha đam mát lạnh bổ dưỡng được nhiều bạn trẻ ưa thích nhất là các bạn nữ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua nếp cẩm rùi đó! Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút công sức thời gian là bạn đã có thể tự tay làm nên món sữa chua nếp cẩm thơm ngon hấp dẫn rồi. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website để tìm hiểu thêm hướng dẫn làm sữa chua mới nhất, hay nhất cũng như những bí quyết để là ra món sữa chua ngon béo.