Chi tiết về làm bánh flan bằng lò vi sóng nhanh nhất

Bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Thông qua lò vi sóng thì khi làm bánh flan, kết quả có khác đi, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Những thứ dùng cho bánh flan: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Bắt đầu vào bài cách làm bánh flan dừa: Đỗ đường và 1 chút nước vào tô (tô này phải chịu được độ nóng nhé), ta nhấn vào nút High để trong 3-4 phút dùng để làm ra carame, từ lúc mà caramel ngã sang màu sắc là màu vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy bát.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Bắt đầu lọc hết lòng trắng ra, ta dùng cái rây để lọc nhé.

– Sử dụng 2/3 hộp sữa ta trộn đều đều với 1 lượng nước ấm có dung tích khoảng 1 hộp sữa.

– Lấy sữa và trứng gà, ta đổ vào bát carame, mở nắp rồi ra và đưa vào lò , sau đó nhấn công suất nút Medium Low trong 10 phút. Tiếp theo ta đậy nắp nồi lại, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15 phút cho đến khi chín. Rồi mang bánh Flan để trong tủ lạnh khi lấy ra sử dụng thì sẽ lạnh hơn để thưởng thức.