Học làm sữa chua hy lạp cực sánh mịn cho bé

Mùa hè thời gian cần cung cấp năng lượng cho cơ thể, với yaourt bạn sẽ có nhiều công dụng trong làm đẹp đồng thời cả tốt hệ tiêu hóa của bé, yaourt hy lạp là món ăn nổi tiếng và đáng để thưởng thức trong mùa hè, ngay bây giờ hãy học công thức làm yaourt ngon nhé bạn.

 

yaourt-hy-lap

 

Nguyên liệu:

Sữa tươi

Mật ong

Yaourt loại ngon

3 muỗng yaourt

dụng cụ

cách làm yaourt hy lạp dinh dưỡng

Chuẩn bị nồi cho sữa vào đun nóng khoảng 180 đến 190 độ C.Khuấy đều tay cho tới khi sữa bay hơi đặc quánh, bắc xoong đổ vào một chiếc tô đất nung hoặc chén thủy tinh. Cho hỗn hợp sữa có độ ấm vừa phải thì bạn đổ yaourt vào hỗn hợp sữa quánh và trộn đều.

sử dụng khăn đậy lên, ủ trong thời gian khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ. Tránh đụng vào bát chứa hỗn hợp trong thời gian gần đây nha. Sau đó lấy miếng vải thưa đặt lên trên chiếc sàng được đựng trong âu.

Đổ từ từ yaourt vào để phần nước thừa chảy bớt đi. quá trình này giúp yaourtđặc hơn đó. Đừng để quá lâu nhé bởi vì yaourt sẽ trở thành phomat nếu bị mất đi lượng nước sẽ không ngon chúng ta nhé, lưu ý công đoạn này.

Bạn cho dung dịch lọc qua một đêm,, chờ đến hôm sau chúng ta sẽ có ngay món yaourt quánh ngon tuyệt vời cho mẹ và bé rồi.

Hiện nay còn có cách làm yaourt phô mai ngon cho mùa hè thông dụng bạn nên tìm hiểu thêm tại link: http://cachlamsuachua.info/cach-lam-yaourt-pho-mai-la-mieng/