Hướng dẫn làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà cực dễ mà đảm bảo

Dầu dừa là một loại nguyên liệu từ thiên nhiên vô cùng hữu ích cho việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Khó mà có được một loại nguyên liệu dễ tìm mà lại có tác dụng thần kỳ như thế. Cách làm dầu dừa nguyên chất trong bài này sẽ rất bổ ích nếu bạn chịu khó làm theo sẽ giúp bạn tự chế biến cho mình tinh dầu dừa nguyên chất, chất lượng và đầy tác dụng cho chúng ta đấy!
Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị để làm dầu dừa nhé:

1 quả dừa ( hoặc 1kg dừa nạo sẵn), Nước ấm (khoảng ½ lít nước), khăn xô, Nồi hay chảo

Bước 1: Đầu tiên thì ta nên làm tốt điều này đã đó là phải mua được loại dừa đúng chất lượng và thuộc loại tốt nhất, tạo được nhiều dầu và dầu tốt. Khi mà chúng ta đi mua dừa đã được nạo sẵn, hãy chú ý mua loại dừa già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể mua dừa về ngôi nhà và tự nạo để đảm bảo. Nếu bạn có một máy xay sinh tố, sau khi nạo hãy xay kĩ lại cho dừa mịn và lọc được nhiều nước cốt hơn.

Bước 2: Đỗ 400-500ml nước sôi vào thau đựng dừa, và ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3: Dùng dừa ngâm với nước cho ra một hỗn hợp mới, chủ yếu là lấy nước cốt dừa, sau đó lấy 1 chiếc khăn xô ta bắt đầu vắt kiệt sức để lấy nước cốt dừa. Chú ý vắt làm sao để bã dừa càng khô càng tốt nhé
Xem thêm: Cách làm dầu dừa

Bước 4: Nước cốt dừa cho vào nồi hoặc chảo, đặt lên bếp, vặn to lửa để nước sôi nhanh, đến lúc nước cốt dừa đã sôi ta dùng tay vặn nhỏ lửa để cho nó sôi nhẹ và khuấy đảo đều tay, phải làm như thế do bây giờ cặn dừa sẽ đọng từ từ xuống đáy nồi, nếu để lửa to và không đảo đều tay sẽ bị cháy hoặc có mùi khét khi mình làm dầu dừa.

Bước 5: Chúng ta tiếp tục đun dầu và khuấy lên cho đều và khuấy cho đến khi nước cốt dừa chuyễn sang màu vàng nhạt là được, ta để cho tới lúc nước bốc hơi hết rồi dầu dừa màu trong xuất hiện trên lớp nước là được. Cần lưu ý là chúng ta hãy cứ tiếp tục đun tới khi dầu dừa trong veo và cốt dừa vón cục đọng hết xuống đáy thì mới tắt bếp nhé. Tại giai đoạn này chúng ta ngửi thấy một mùi thơm, đó là mùi thơm từ dầu dừa.

Bước 6: Múc dầu dừa cho ra 1 cái tô đã có sẳn, để thật nguội và cặn lắng xuống, thì đổ dầu vào trong lọ thủy tinh để sử dụng và bảo quản nhé.

Vài dòng chú ý để bạn có thể bảo quản dầu dừa tại nhà sao cho tốt nhất,Phải để dầu trong lọ thủy tinh, và muốn bảo quản dầu dừa được lâu hơn phải để ở nơi ít ánh sáng. vì thường là dầu dừa có thể sử dụng trong thời gian là 1-2 năm.

Thế là với thời gian khoảng 2-3 giờ làm việc cật lực thì chúng ta đã có một lọ dầu dừa nguyên chất với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trên, đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi. Các bạn đã sẵn sàng để thực hiện chưa?
Link tham khảo: Tự tay làm bánh bao nhân thịt trứng cút dành cho bếp trưởng