Nghị định mới về game online nên khóc hay cười ?

Hỏi thật nhé bạn đến với game vì mục đích gì ? thư giãn đam mê hay là cuồng .Vì bây giờ có quá nhiều thể loại game xuất hiện từ chơi trên PC hay mobile đều rất nhiều thể loại chiến thuật, trí tuệ như : pikachu, đế chế, ionline, iwin, thiên thần truyện, đào vàng…. và mới đây để tránh xảy ra trường hợp “quên ăn,quên ngủ chơi game” của các gamer một thông tin ở Nghị định 72/2013/NĐ_CP của Chính phủ về việc cung cấp, sử dụng, quản lý dịch vụ Internet và các thông tin điện tử trên mạng đối với các hoạt động quản lý trò chơi điện tử trên mạng.
game-thu
Và để được cung cấp game online các doanh nghiệp làm hệ thống máy chủ trò chơi (gọi tắc là trò chơi G1)cần có vốn pháp định tối thiểu là 10 tỷ đồng và có hệ thống quản lý thông tin cá nhân người chơi gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số ngày cấp nơi cấp chứng minh thư trong thời gian tối thiểu 2 năm kể từ ngày người chơi đăng ký.Và hệ thống lưu trữ đầy đủ, chính xác thông tin về quá trình sử dụng dịch vụ của người chơi gồm tài khoản, địa chỉ IP của thiết bị người chơi, thời gian sử dụng dịch vụ…
Nghị định này cũng quy định thêm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi từ 8-22 giờ và không quá 180 phút mỗi ngày. Ở phía trên màn hình trang chủ, diễn đàn và hiển thị liên tục trên màn hình trò chơi phải có dòng chữ ” Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe “ doanh nghiệp phải có biện pháp hiển thị liên tục thông tin về phân loại trò chơi theo độ tuổi. Và phải triển khai chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản, nếu không thực hiện sẽ bị thu hồi và không được cấp lại trong vòng 1 năm.
Về việc cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản cho trò chơi G1, Thông tư nêu rõ trò chơi không có hình ảnh, âm thanh gây cảm rác ghê sợ, rùng rợn; kích động bạo lực, thú tính; dung tục, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, vô luân, trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc; xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử…
Đặc biệt, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 phải áp dụng biện pháp kỹ thuật để quản lý tập trung tài khoản của người chơi, bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của doanh nghiệp với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút/ngày (kể từ 8-22 giờ).
Dự thảo Thông tư này được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến người dân từ nay tới 11/1/2014./.