Những thói quen thường gặp ở người chơi game mobile

Ngày nay, các game thủ dành nhiều thời gian với các thiết bị di động của họ hơn so với các năm trước. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Mocospace với kết quả đăng tại Venture Beat cho thấy rằng 46% người được khảo sát chơi game trên di động thường xuyên hơn là họ đã làm trong quá khứ.

Cùng kết luận trên một bài viết của ent.biz, cũng nói rằng: “… một cuộc khảo sát mới của trò chơi PopCap đã tiết lộ một thông tin tuyệt vời là 50 phần trăm người chơi game trên di động ở Mỹ và Anh coi thiết bị di động như trò chơi chính của họ tại nhà (…) nghiên cứu cũng cho thấy hầu hết người chơi game di động nói nơi yêu thích của họ để chơi, hoặc là trên ghế sofa hoặc trên giường. Điều đó không có gì là bất ngờ. ”

Một kết luận khác từ những nghiên cứu là chơi game di động như iWin thì dễ dàng hơn nhiều và ít đòi hỏi. Chúng tôi có lẽ sẽ thích thoải mái nằm trên một chiếc ghế dài để đánh những con lợn trong Angry Birds, hơn là làm một cái gì đó phức tạp (ví dụ như ngồi ở bàn để chơi các trò chơi với bàn phím và chuột). Tất nhiên không phải ai cũng đồng ý, nhưng trong trường hợp của game di động, điều này có vẻ là hiển nhiên. Hãy xem tóm tắt dưới đây:

Có vẻ như là chơi game di động thu hút và giữ được sự yêu thích của chúng tôi theo cách dễ dàng hơn nhiều. Game thủ không cần phải sử dụng đến bộ điều khiển hoặc bàn phím. Niềm vui được cung cấp dễ dàng và thoải mái.

Trò chơi không cần phải được chơi trên màn hình LCD lớn để đem lại thật nhiều niềm vui. Chúng ta vẫn có thể vui vẻ chỉ với việc nhấp vài nút bấm, và chúng ta có thể dành nhiều thời gian rảnh rỗi của chúng ta theo cách thuận tiện hơn. Điện thoại di động phát triển mạnh mẽ hơn trong một lĩnh vực chơi game. Kích thước, hiệu suất, hiệu ứng 3D và các địa điểm chơi game không thực sự là vấn đề nữa.