Tiếu Ngạo Giang Hồ đã được mang về làng game Việt Nam

Thông tin game mới đây cả nhà ơi Tiếu Ngạo Giang Hồ đã được mang về Việt Nam dưới lá cờ của một nhà phát hành hoàn toàn chưa từng có tên trên bản đồ làng game – VGG.

Nói là mới xong thực tế, VGG đều là những gương mặt cũ với bộ máy gồm toàn những nhân sự chủ chốt của các NPH lớn tại Việt Nam, trong đó có những lãnh đạo cấp cao của VTC Game (VTC Intecom). Doanh nghiệp này vừa được thành lập hồi tháng 9 vừa qua.

10071292385394044

Mức giá bản quyền (license fee) mà VGG phải bỏ ra cho sản phẩm này được tiết lộ vào khoảng 900.000 USD (tương đương 18 tỷ đồng), chưa kể phí chia sẻ bản quyền cho đối tác.

Về phía VGG, Tổng Giám đốc Phan Mạnh Hà từ chối việc xác thực rằng đơn vị này đã chính thức hợp tác phát hành Tiếu Ngạo Giang Hồ với Perfect World. Thay vào đó, ông Hà chỉ chia sẻ “thương vụ vẫn đang trên bàn đàm phán”. Tuy nhiên, ông Hà cũng “bóng gió” rằng, với tiềm lực tài chính, con người và nền tảng kỹ thuật, VGG hoàn toàn đủ khả năng phát hành thành công Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Việt Nam.

Ông còn cho biết thêm biết hiện đã nắm trong tay quyền phát hành ít nhất 3 sản phẩm, bao gồm cả game nhập vai (RPG) và game eSport Casual, trong đó có một sản phẩm thuộc dòng Shooter (bắn súng). NPH này sẽ tiến hành buổi lễ ra mắt công ty vào cuối tháng 11 tới đây, đồng thời công bố lộ trình phát hành các sản phẩm trên.