Tự tay làm dầu dừa cho bạn gái

Dầu dừa có rất nhiều hiệu ứng đẹp, nhưng bạn có biết làm cách nào để tự làm dầu dừa nhanh nhất?
Dầu dừa có một lợi thế lớn trong việc bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Ngày nay có khá nhiều bạn gái mua hoặc tự tay làm dầu dừa cho riêng mình để sử dụng trong việc làm đẹp, bảo vệ da, chăm sóc sức khỏe, cũng có trong việc nấu ăn… và để có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì rất tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Vậy làm thế nào để có được loại dầu dừa tinh khiết nhất và nhanh nhất?.

Bước 1: Chọn mua dừa

Đầu tiên cần mua loại dừa khô rồi mang về nhà nạo dừa đi hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này có thể làm ra được nhiều dầu dừa hơn và cũng rất chất lượng nữa. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

Để làm ra được những chai dầu dừa nóng, bạn cần chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Xem thêm : tac dung cua dau dua

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Sau khi có được đầy đủ nguyên liệu, bạn gái xay nhuyễn dừa, và sau đó mang vào ngâm trong nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, sử dụng lưới để lọc chất thải và các chất trong dừa. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối.

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Thêm cốt dừa trong một xoong và đun cho tới khi sôi, giảm nhiệt. Khuấy liên tục bằng tay để cho nước cốt dừa không có bị cháy và dính bết vào đáy xoong. Nếu bạn thấy nước đã cạn, tiếp tục khuấy để làm tan dầu dừa.

Tiếp theo sau một lúc, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, để lửa ở nhiệt độ thấp sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không. Ngoài ra, cô gái có thể biết thêm đến chế biến dầu dừa lạnh. Thay vì đun sôi phần nước cốt dừa đã lọc, bạn sẽ rót chúng vào một cái lọ thuỷ tinh nhỏ, đậy nắp lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng khí.

Sau khi xuất hiện một lớp váng vàng nâu trên bề mặt đó, cho chai thủy tinh này trong tủ lạnh để làm cứng bọt đó để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

Dùng thìa nhẹ nhàng xúc lớp váng cứng này đi thì sẽ có được dầu dừa ở bên dưới đó.